Rong biển - món ăn dinh dưỡng cho mẹ bầu


Tin tức

Rong biển - món ăn dinh dưỡng cho mẹ bầu

Rong biển - món ăn dinh dưỡng cho mẹ bầu

Rong biển là một món ăn giàu chất dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Rong biển là bài thuốc dưỡng thai vô cùng tuyệt vời. Vậy nên trong thời kỳ thai nghén đó chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho mẹ bầu.

Rong biển với hàm lượng sinh tố A có trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần so với trứng…Mặc khác, rong biển ngoài giàu chất dinh dưỡng ra nó còn chứa hàm lượng vitamin C rất cần thiết cho sự trao đổi tế bào, thúc đẩy sự hình thành collagen cho cơ thể làm vết thương mau lành và phòng ngừa chảy máu chân răng. Bên cạnh đó, các chất khoáng (calcium, phốt pho, sắt, muối), iot, axit béo… trong rong biển có tác dụng ngăn ngừa bướu cổ, khống chế lượng cholesterol trong máu, từ đó ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch.

 

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu với rong biển hợp lý thì khi mang thai, bà bầu sẽ tránh được hiện tượng dị tật bào thai. Vì thành phần axit align và alignic được tìm thấy trong rong biển, có tác dụng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ vận chuyển vào bào thai. Việc thai phụ ăn nhiều rong biển không những giảm nguy cơ bị ung thư mà còn tránh được những khiếm khuyết về gene, mặc khác, chất cellulose có trong rong biển còn ngăn ngừa tình trạng táo bón, hệ bài tiết được cải thiện đáng kể.

Bên cạnh tác dụng về sức khỏe, thì dinh dưỡng ở rong biển cho mẹ bầu còn có tác dụng làm đẹp da, giảm thiểu tình trạng rạn da sau khi sinh rất hiệu quả nữa đấy.


 
Để chế biến những món ăn giàu chất dinh dưỡng cho bà bầu với rong biển thực ra rất đơn giản, www.rongbienhanquoc.net sẽ giúp các bạn một số mẹo để làm món khác như: canh rong biển, rong biển cuộn cơm, rong biển trộn rau răm, rong biển xào hoặc sốt chua ngọt, chè rong biển….

Các mẹ hãy đón xem để có những món ăn ngon và bổ dưỡng cho mẹ bầu và gia đình nhé!ĐỐI TÁC