Sushi lươn cuộn khoai Tây nướng mỡ hành - Green Food


Món ăn từ rong biển

Sushi lươn cuộn khoai Tây nướng mỡ hành - Green Food

Sushi lươn cuộn khoai Tây nướng mỡ hành - Green Food

Sushi lươn cuộn khoai Tây nướng mỡ hành

Nguyên Liệu

 1. 1 con lươn
 2. 1 lát khoai tây
 3. Rong biển
 4. Mè trắng rang
 5. Hành lá
 6. Dầu hạt cải
 7. Hạt nêm
 8. Syrup
 9. Muối
 10. Dầu hào
 11. Tiêu
 12. Bột tỏi
 13. Bột ớt không cay
 14. Hành tím
 15. 2 lát gừng
 16. Bông cải xanh
 17. Cơm nóng
 18. Hạt lanh
 19. Dầu gấc

Các bước thực hiện

 1. Lươn rửa thật sạch hết nhớt với muối và chanh rửa sạch bằng nước đá lươn dai và sạch nhớt hoàn toàn.lọc bỏ xương lấy phần thịt cắt ba khúc mang ướp với tiêu hạt nêm syrup muối dầu hào hành tím và gừng thái sợi, bột tỏi, bột ớt
 2. Chờ lươn thấm mẹ đi chuẩn bị phần cơm: lấy cơm nóng trộn với xíu dầu gấc và hạt lanh nghiền vụn tạo thành từng nắm bằng miếng lươn cuộn, rong biển cắt sợi dài đặt xuống dưới để sẵn.
 3. Nướng lươn: khoai Tây ngâm muối có thể hấp xơ qua không cần chín lắm cắt khúc dài vừa bằng miếng lươn lấy lươn cuộn khoai dùng tăm xiên qua thịt lươn để cố định.
 4. Mỡ hành : phi dầu nóng hành lá thái mỏng cho vào đảo đều tắt bếp, dùng mỡ hành này quét đều lên mặt lươn mang nướng, trong quá trình nướng nếu khô vẫn quét đều để lươn mềm ngon không khô và cháy, rất là thơm và ngon luôn ạ
 5. Sau khi nướng và trở đều luôn chín vàng đều tháo cây tăm và giữ cuộn lươn đặt lên phần cơm đã chuẩn bị dùng rong biển cố định phần shushi và rắc mè rang lên trên cho bé ăn siêu ngon.
 6. Phần xương lươn mẹ đừng vội bỏ mang đi luộc với nước cho thêm miếng gừng không hề tanh cho bông cải xanh vô luộc cùng cho chín và nêm vừa ăn cho bé ăn cùng shushi nhé.

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.

Món ăn từ rong biển Khác
ĐỐI TÁC