Tokbokki sốt cay - Green Food


Món ăn từ nước sốt

Tokbokki sốt cay - Green Food

Tokbokki sốt cay - Green Food

Tokbokki sốt cay là một trong những món ngon quen thuộc với các tín đồ món Hàn. Nhờ sự phổ biến của "món ăn quốc dân" này mà bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu nấu món này ở nhiều nơi. Cách làm tokbokki không hề khó đâu, các chị em ít vào bếp cũng có thể dễ dàng làm thành công đó. Thử đãi gia đình một bữa ăn mang hương vị Hàn quốc này nhé. 

Nguyên liệu

  • Bánh gạo 500 Gr
  • Nước sốt bánh gạo topbokki Good Well - vị cay - 90g 2 gói
  • Tỏi 2 Tép
  • Cà rốt 2 Củ
  • Hành lá 1 Cây
  • Nước dùng gà 600 ml
  • Mè trắng 1 Muỗng canh (Rang)

Các bước thực hiện

Cách làm Tokbokki: Chả cá Hàn Quốc cắt miếng vừa ăn. Bánh gạo cắt miếng vừa ăn. Hành tây, hành tím, tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi lớn. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm bánh gạo, vào đun lửa vừa, đảo liên tục cho chúng không bị dính vào nhau.
Thêm nước dùng gà, nước sốt tokbokki good well, chả cá, cà rốt, hành tây, tỏi, vào đảo trên lửa vừa. Đảo đều trong 10 phút thì cho hành tím, mè rang, hành lá cắt nhỏ vào đảo đều, tắt bếp là xong. Cách làm tokbokki sốt cay đơn giản vậy thôi nè.
Tokbokki sốt cay là món ăn đại diện cho văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đó và đã trở nên quen thuộc tại Việt Nam. Khi xem phim truyền hình Hàn Quốc, thấy các bà, các mẹ ăn bánh gạo cay Tokbokki nóng bốc khói, vừa ăn vừa hít hà trong tiết trời se lạnh thì thiệt là đã. Giờ đây, không còn chỉ có trên phim Hàn mới có, có cách làm tokbokki này rồi bạn cũng có thể sẽ mang đến cho gia đình món ngon chuẩn vị Hàn Quốc đó.

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cookyĐỐI TÁC