Đậu hủ tẩm mè chiên xù - Canh rong biển hạt sen - Green Food


Món ăn từ rong biển

Đậu hủ tẩm mè chiên xù - Canh rong biển hạt sen - Green Food

Đậu hủ tẩm mè chiên xù - Canh rong biển hạt sen - Green Food

Đậu hủ tẩm mè chiên xù : Chỉ với đậu hủ và 2 loại bột đơn giản, thêm hạt nêm chay nấm hương nâng vị đậm đà cùng mè rang và rong biển, cách làm nhanh gọn. Đây là món chay dễ làm từ đậu phụ rất phù hợp với những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho việc bếp núc để chuẩn bị một bữa ăn chay tươm tất. Canh Rong biển hạt sen tương tự canh Miso Nhật Bản. Công dụng của hạt sen, rong biển và đậu hủ thì các nhà nghiên cứu đã đưa ra quá nhiều và không phải bàn cãi. Thêm hạt nêm nấm hương nâng hương vị của món canh chay khác hẳn vị Miso thường thấy với món canh này. Chắc chắn mọi người sẽ thích, hãy một lần nấu và cảm nhận vị ngon ngọt thanh tao của món canh chay nhưng không đơn điệu lại rất tốt cho sức khỏe mà món canh mang lại nhé !! #miennam #tetviet

Nguyên liệu

 1. 1 hộp đậu hũ non
 2. 2 muỗng canh  rong biển khô
 3. 100 gr hạt sen tươi
 4. 5 cái nấm hương tươi
 5. 1 muỗng canh hạt nêm knorr nấm hương
 6. 1 muỗng cà phê muối nêm (bột canh)
 7. Đậu hủ tẩm mè chiên xù :
 8. 1 hộp đậu hủ cứng
 9. 1/2 chén bột xù
 10. 1/2 chén bột mì
 11. 1 muỗng canh hạt nêm knorr nấm hương
 12. 1/2 muỗng cà phê muối nêm
 13. 2 muỗng canh mè rang
 14. 2 muỗng canh  rong biển xay
 15. 1 chén dầu chiên
 16. Que xiên nếu thích
 17. Xà lách và cà chua, tương ớt

Các bước

 1. Canh  rong biển hạt sen : Đậu hủ cắt hạt lựu vừa ăn. Nấm hương rửa sạch tỉa hoa trên mủ nấm cho đẹp hoặc để nguyên tùy ý.  rong biển ngâm nở. Hạt sen rửa sạch.

 2. Cho 700ml nước lọc vào nồi cùng hạt sen, đun sôi và nấu 10 phút để hạt sen chín tới. Sau đó cho tiếp Đun cho canh sôi bùng và vớt bọt. Vậy là món canh đã hoàn tất rồi. Tắt lửa.đậu hủ cùng nấm hương vào nấu cùng. Nêm hạt nêm và muối nêm trên bài vào. Rồi cho tiếp  rong biển. Lưu ý : hạt sen không nên nấu kỹ vì sẽ bị bở nát không ngon. Các bạn có thể cho 1 muỗng cà phê dầu gạo để tăng vị béo của món canh cũng rất hợp.

 3. Đậu hủ tẩm mè chiên xù : Xà lách và cà chua ngâm nước muối loãng sau đó rửa sạch.
  - Cho 1/2 lượng bột mì trên bài vào tô cùng ít nước, nêm vào hạt nêm và muối nêm trên bài, khuấy tan đều sẽ có hỗn hợp bột nước sánh đặc.
  - 1/2 bột mì còn lại cho ra đĩa dùng để áo đậu hủ khô
  - Bột xù cho ra đĩa cùng mè rang và  rong biển xay. Trộn đều.
  - Đậu hủ thấm khô sau đó cắt thành 2 miếng dài, dày đều nhau.

 4. Áo đậu hủ qua bột mì khô, sau đó nhúng qua bột ướt, rồi lăn vào bột xù. Làm tương tự với nhũng miếng đậu còn lại. Đun nóng dầu, cho đậu đã lăn bột vào chiên vàng đều. Gắp đậu đã vàng giòn ra rây cho ráo dầu.

 5. Trình bày : Xiên đậu hủ đã chiên vào xiên tre, đặt đậu hủ vào đĩa, ăn kèm tương ớt và xà lách, cà chua cho đầy đủ dưỡng chất nghen. Múc canh ra tô và cơm trắng rồi bày ra mâm là hoàn tất.

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác
ĐỐI TÁC