Bánh cuộn chà bông rong biển - Green Food


Món ăn từ rong biển

Bánh cuộn chà bông rong biển - Green Food

Bánh cuộn chà bông rong biển - Green Food

Món bánh cuộn nhân kem ngọt luôn được nhà bạn ưa thích dành cho bữa tráng miệng. Nay bạn hãy thử cách làm bánh cuộn nhân mặn này để dành cho bữa áng xem sao nhé! Vẫn là phần cốt bánh mềm mịn nhưng được phủ nhân bởi một lớp mayonnaise béo ngậy, chà bông đậm đà cùng vị rong biển mằn mặn ăn cực kì thích!

Nguyên liệu

  • Trứng gà 5 Quả
  • Bột mì 40 Gr
  • Đường trắng 70 Gr
  • 50 Gr
  • Chà bông 80 Gr
  • Chanh 1/2 Trái
  • Sốt Mayonnaise 3 Muỗng canh

Các bước thực hiện

Tách lấy 5 lòng đỏ và 4 lòng trắng để riêng. Bật lò ở 200 độ C. Cho lòng đỏ cùng 20g đường cát vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp cho đến khi lòng đỏ trứng ngả màu vàng nhạt thì tắt máy.
Tiếp tục đánh bông 4 lòng trắng trứng cùng nước cốt của ½ quả chanh. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì thêm 50g đường cát (chia thành 3 đợt) vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng thì tắt máy.
Cho hỗn hợp lòng đỏ đổ vào âu lòng trắng trứng vừa đánh, khuấy đều bằng phới lồng. Rây bột mì vào âu và dùng phới dẹt để trộn sau đó cho bơ đun chảy vào, trộn đều lần nữa.
Đổ bột vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào lò nướng 10-12 phút. Sau đó, kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách xiên một que tăm vào, khi lấy ra thấy tăm khô là được.
Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra. Đợi bánh nguội hẳn thì phết mayonnaise, rắc chà bông,  rong biển bẻ vụn vào rồi cuộn bánh lại.
Khi ăn bạn nhớ cắt bánh thành từng lát nhé! Nay bạn hãy thử cách làm bánh cuộn nhân mặn này để dành cho bữa sáng xem sao nhé!

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác
ĐỐI TÁC