Bún chay rong biển


Món ăn từ rong biển

Bún chay rong biển

Bún chay rong biển

Bún chay rong biển. món ăn bổ sung dinh dưỡng số 1 cho người ăn kiêng thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Các bạn còn chần chờ gì nữa, vào bếp ngay thôi!

MÁCH BẠN: món ăn bổ sung dinh dưỡng số 1 cho người ăn kiêng.
thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Các bạn còn chần chờ gì nữa, vào bếp ngay thôi!

BÚN CHAY RONG BIỂNMón bún chay ăn kèm rau tươi cũng rất hợp lý cho những người bận rộn nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng - vì nếu nấu cơm thì phải nấu nhiều món (canh, mặn, xào… và cơm). Nấu bún chỉ nấu một lần, rất nhanh không mất nhiều thời gian chuẩn bị.

Nguyên liệu cho món bún chay gồm:
- Nấm bào ngư
- Nấm rơm
- Đậu khuôn
- Rong biển
- Khóm
- Cà chua
- Rau cô-rôn
- Rau thơm
- Tía tô
- Rau răm
- ngò, sả, ớt…

Đậu khuôn trắng luộc giã nhuyễn, nấm bào ngư xắt nhuyễn, chiên vàng trộn chung với đậu và rong biển, nêm nếm gia vị vo lại từng viên tròn xong hấp hoặc chưng cách thủy khoảng 10 phút, để nguội.

Cà chua cắt múi cam, khóm cắt lát mỏng. Xào cà chua, khóm, nấm rơm và sả đập dập lấy mùi thơm, nêm nếm gia vị. Sau đó cho hỗn hợp đã xào thấm vào nồi nước dùng đã đun sôi. Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị. Nước dùng có thể ninh từ mía, hoặc các loại rau củ, quả.

Bún chay có vị chua của cà chua và khóm, mùi thơm của rong biển sẽ tạo thành một hương vị rất đặc trưng. Vị ngọt thanh từ nước củ quả, ăn kèm với rau sống rau thơm các loại.

 

Món ăn từ rong biển Khác
ĐỐI TÁC