Cách làm kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc đơn giản mà ngon


Món ăn từ rong biển

Cách làm kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc đơn giản mà ngon

Cách làm kimbap cơm cuộn rong biển Hàn Quốc đơn giản mà ngon

Kimbap hay còn gọi là Cơm cuộn Hàn Quốc đã là món ăn quá quen thuộc với các bạn trẻ. Vậy tại sao bạn không trổ tài làm món này nhân dịp cuối tuần cho cả gia đình thân yêu nhỉ ? Cách làm kimbap cực kì đơn giản mà vừa ăn vừa ngắm cơm cuộn xinh xinh cũng thú vị đó chứ nhỉ

Nguyên liệu làm món cơm cuộn:
- 300g cơm
- 30g chà bông (ruốc)
- Dưa leo, cà rốt, trứng chiên và lá rong biển.
- 20ml giấm trắng
- 5g đường
- 2g muối

Cách làm cơm cuộn đơn giản mà ngon - 1
Trộn đều giấm trắng, đường, muối rồi đổ vào cơm còn ấm và trộn đều. Cà rốt luộc chín rồi thái sợi chung với dưa leo. Trứng chiên vàng rồi thái sợi luôn.
Cách làm cơm cuộn đơn giản mà ngon - 2
Trải lá rong biển ra thớt sạch
Cách làm cơm cuộn đơn giản mà ngon - 3
Múc cơm rải đều cơm lên, dùng muỗng ép chặt, chừa lại 1 phần nhỏ của lá rong biển không cần trải cơm để khi cuộn cơm sẽ không bị tràn ra ngoài.
Cách làm cơm cuộn đơn giản mà ngon - 4
Cho cà rốt, dưa leo, trứng chiên thái sợi và chà bông lên.
Cách làm cơm cuộn đơn giản mà ngon - 5
Cuộn lại từ từ và chắc tay.
Cách làm cơm cuộn đơn giản mà ngon - 6
Cắt khoanh nhỏ vừa ăn, mỗi khoanh dày chừng 2cm.
Cách làm cơm cuộn đơn giản mà ngon - 7
Cơm cuộn hẳn là một món ăn không còn xa lạ với nhiều người; tuy nhiên vấn đề thường gặp khi làm cơm cuộn là bạn cần có nhiều nguyên liệu nên sẽ mất thời gian ở khâu sơ chế. Với cách làm kimbap giản dị này, bạn không cần quá nhiều nguyên liệu mà vẫn có được cuộn cơm ngon, đủ chất với vị đậm đà ngon miệng. Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc này rất hợp với các bạn muốn làm cơm mang tới văn phòng ăn trưa vào mùa hè để không phải ra ngoài nắng nóng đấy!
Cách làm cơm cuộn đơn giản mà ngon - 8
Món ăn Hàn Quốc này rất phổ biến và tương đối dễ làm, rất tiện lợi cho những chuyến đi picnic hay làm cơm văn phòng cho bữa trưa cũng rất ngon và hợp vệ sinh lắm đấy.
Rất đơn giản đúng không nào. Bạn có thể dùng kèm với nước tương và ít mù tạt để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm cơm cuộn dễ dàng này!

Món ăn từ rong biển Khác
ĐỐI TÁC