Canh miso rong biển đậu hũ - Green Food


Món ăn từ rong biển

Canh miso rong biển đậu hũ - Green Food

Canh miso rong biển đậu hũ - Green Food

Canh mi o rong biển đậu hũ với công thức nấu đơn giản, mang theo hương vị chuẩn của Nhật sẽ là món canh dinh dưỡng, thanh mát dành cho cả nhà trong những ngày nắng nóng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị tương miso thơm lừng, đậm đà, nấu chung với rong biển được ngâm mềm, giòn sựt, mát lành và đậu hũ trắng mềm mềm, bùi bùi. Nếu vẫn chưa biết cách nấu canh miso đúng vị thì hãy nhanh tay lưu lại công thức này bạn nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ phải trầm trồ về độ ngon của nó đấy.

Nguyên liệu

    • Nước 1 Lít
    • Tảo bẹ 10 Gr (Tảo bẹ khô)
    • Hành lá 2 Cây
    • Đậu hũ trắng 200 Gr
    • Tương Miso 5 Muỗng canh

Các bước thực hiện

Chế 1 lít nước vào trong ly đong, thả 10g tạo bẹ (2 miếng) vào ca nước. Ngâm tảo bẹ khoảng 20 phút nếu không có nhiều thời gian) hoặc ngâm qua đêm, để cho các chất trong tảo hòa tan vào trong nước. Đây chính là nước dùng Dashi kiểu Nhật đấy.

Tảo bẹ khi ngâm nước sẽ dễ dàng ra chất hơn so với  rong biển. Vậy nên người Nhật khi làm dashi nấu canh miso sẽ dùng tảo bẹ khô.

Chế nước ngâm cùng tảo bẹ vào nồi. Nấu nước dùng trên lửa lớn, khi thấy nước bắt đầu hơi sôi, nổi bong bóng lăn tăn thì bạn vớt tảo ra nha. Nếu nấu tảo lâu thì nước dùng sẽ bị đắng đấy. Ngâm  rong biển khô trong chén nước đến khi nở, vớt ra vắt cho thật ráo. Rửa sạch hành lá, xắt nhỏ, để riêng ra chén. Chia đều  rong biển đã ngâm vào 4 chén.
Kiểm tra thấy nước dùng sôi thì tắt bếp. Múc lần lượt từng muỗng tương miso ra, dùng một chiếc vá múc lấy nước dùng, thả tương miso vào giá, khuấy cho tương tan rồi chế vào nồi nước. Cắt đậu trắng thành các miếng vuông nhỏ, thả đậu hũ vào nồi canh miso, khuấy nhẹ tay. Múc canh miso ra chén  rong biển đã chuẩn bị trước đó, rắc thêm chút hành lá nữa là hoàn thành rồi đó.

Bạn không nên cho tương miso trực tiếp vào nồi nước dùng, vì chúng thường sẽ không tan hết hoàn toàn và món canh miso sẽ không còn ngon nữa. Đồng thời, khi đã cho tương miso vào thì bạn không được để canh miso sôi nhé. Chỉ nên hâm cho canh nóng thôi. Nếu để canh sôi sẽ giết chết men trong tương cũng như làm mất mùi thơm, hương vị của tương miso.

Để có một chén canh miso  rong biển đậu hũ chuẩn Nhật cũng không quá khó phải không nào. Bạn chỉ cần có một hũ tương miso có thể mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Nhật, một miếng đậu hũ trắng cùng tảo bẹ và  rong biển. Món canh miso thơm lừng, đậm đà hương vị, không những dễ nấu mà còn rất tốt cho sức khỏe, cũng như hệ thống tiêu hóa của bạn nhờ vào phần men vi sinh có trong tương đấy. Nhanh tay lưu lại cách nấu canh miso và làm cho cả nhà ăn bạn nhé.

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác
ĐỐI TÁC