Canh rong biển hạt sen & nấm hương - Green Food


Món ăn từ rong biển

Canh rong biển hạt sen & nấm hương - Green Food

Canh rong biển hạt sen & nấm hương - Green Food

Món canh tương tự như canh Miso Nhật Bản, dựa trên nguyên tắc “tốt cho người thưởng thức”, vì thức ăn không phải chỉ ngon mà còn phải tốt cho ức khỏe nữa. Công dụng của hạt sen, rong biển và đậu hủ thì các nhà nghiên cứu đã đưa ra quá nhiều và không phải bàn cãi. Thêm hạt nêm nấm hương nâng hương vị của món canh chay lên một tầm cao mới. Chắc chắn mọi người sẽ thích, hãy một lần nấu và cảm nhận vị ngon ngọt thanh tao của món canh chay nhưng không đơn điệu lại rất tốt cho sức khỏe mà món canh mang lại nhé !!

Nguyên liệu

    • Đậu hũ non 1 Hộp
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Nấm hương 5 Cái (Tươi)
    • Hạt nêm chay Knorr Nấm hương 1 Muỗng canh
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Đậu hủ cắt hạt lựu vừa ăn. Nấm hương rửa sạch tỉa hoa trên mũ nấm cho đẹp hoặc để nguyên tùy ý.  rong biển ngâm nở. Hạt sen rửa sạch.
Cho 700ml nước lọc vào nồi cùng hạt sen, đun sôi và nấu 10 phút để hạt sen chín tới. Sau đó cho tiếp đậu hủ cùng nấm hương vào nấu cùng. Nêm hạt nêm và muối nêm trên bài vào. Rồi cho tiếp  rong biển. Đun cho canh sôi bùng và vớt bọt. Vậy là món canh đã hoàn tất rồi. Tắt lửa.
Lưu ý: hạt sen không nên nấu kỹ vì sẽ bị bở nát không ngon. Các bạn có thể cho 1 muỗng cà phê dầu gạo để tăng vị béo của món canh cũng rất hợp.
Múc canh  rong biển hạt sen & nấm hương ra tô và thưởng thức nóng !!

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác
ĐỐI TÁC