Cơm cuộn chà bông sốt XO - Green Food


Món ăn từ rong biển

Cơm cuộn chà bông sốt XO - Green Food

Cơm cuộn chà bông sốt XO - Green Food

Cơm cuộn chà bông ốt XO rất dễ làm. Chỉ cần 10 phút là chúng mình hoàn thành xong rồi nè. Mùi vị của rong biển kết hợp chà bông đậm đà sẽ đánh thức vị giác của các bạn đó. Các bạn có thể làm để đi học, đi làm hoặc dành các buổi picnic cũng cực kỳ phù hợp nữa. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Nguyên liệu

    • Gạo 300 Gr
    • Chà bông 30 Gr
    • Giấm gạo 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Các bước thực hiện

Vo gạo rồi cho lượng nước vừa đủ tùy theo gạo. Nấu vừa đủ chín không để cơm quá khét sẽ nghe mùi rất hăng.

Gạo các bạn có thể chọn loại chuyên dụng cho làm cơm cuộn. Gạo sẽ kết dính hơn mà thơm hơn. Vo gạo không cần quá kỹ chỉ cần loại bỏ được bụi, trấu là được.

Tán cơm ra cho đều để cơm nguội rồi cho dầu ăn, dấm gạo vào trộn đều cho gạo thơm. Cho cơm vào khuôn, chà bông và sốt XO, tiếp tục cho cơm lên mặt rồi nén chặt cơm vào khuôn. Cắt  rong biển thành từng miếng nhỏ bọc cơm cho đẹp.

Các bạn nên đổ dầu ăn, dấm từ từ rồi đảo đều tránh bị quá nhiều cơm sẽ không dính. Chà bông nên sử dụng loại có vị nhạt và chất lượng, ăn sẽ không bị ngấy.

Bày ra đĩa là món cơm cuộn  rong biển sốt XO đã hoàn thành rồi nè. Hương vị truyền thống của cơm cuộn nhật bản kết hợp với nước sốt đặc trưng không chỉ lạ miệng mà còn giải ngấy cho những ngày ăn thịt, cá liên tục. Các bạn nên chuẩn bị thêm rau xanh để ăn kèm nhé. Chắc chắn sẽ no bụng và đầy đủ chất dinh dưỡng đó.

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác
ĐỐI TÁC