Cơm cuộn đơn giản - Green Food


Món ăn từ rong biển

Cơm cuộn đơn giản - Green Food

Cơm cuộn đơn giản - Green Food

Cơm Cuộn là món ngon dễ làm, lấy cảm hứng từ ẩm thực Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, cơm cuộn còn là 1 món ăn rất tiện lợi, làm vừa nhanh chóng lại vừa giúp bạn dọn bớt thức ăn thừa trong bếp. Mình ẽ hướng dẫn các bạn cách làm cơm cuộn với trứng, chà bông, xúc xích nhưng nếu nhà bạn có các nguyên liệu thơm ngon nào khác thì cứ thỏa ức áng tạo nhé!

Nguyên liệu

  • Cơm 4 Chén
  • Chà bông 15 Gr
  • Xúc xích 2 Cây
  • Dưa leo 1 Trái
  • Trứng gà 1 Quả
  • Dầu mè 3 Gr

Các bước thực hiện

Cho cơm vào cùng 1 thố và trộn với dầu mè. Đập 2 quả trứng gà vào chén, đánh đều rồi chiên vàng, cắt miếng dài. Nếu thích có thể nêm trứng với ít muối và tiêu. Cắt xúc xích theo chiều dọc, dày khoảng 1 - 2 cm. Rửa sạch dưa leo cắt miếng mỏng theo chiều dọc.

Cơm càng dẻo thì làm cơm cuộn càng dính chặt và càng ngon. Nếu thích ăn cơm có vị chua nhẹ thì bạn cho vào cơm 1/2 muỗng cà phê giấm và trộn đều. Cơm hơi ấm sẽ dễ trộn hơn cơm nguội nhé!

Trải  rong biển lên mành tre và trải đều cơm lên trên. Xếp trứng, chà bông, dưa leo, xúc xích lần lượt vào rồi cuốn chặt cuộn cơm lại. Làm tương tự đến khi hết cơm và các nguyên liệu rau thịt rồi thì cho các cuộn cơm vào đĩa.

Bạn có thể mua củ cải vàng của Hàn Quốc và cho vào cuốn cùng để cơm cuộn có thêm vị chua chua, ăn hấp dẫn hơn. Nếu không tìm được củ cải vàng, bạn có thể dùng củ cải trắng, cắt dài, ngâm với ít giấm rồi cho vào cũng được.

Cắt cơm cuộn thành các miếng tròn đều nhau, dày khoảng 2 cm và xếp vào đĩa. Như vậy, món cơm cuộn thơm ngon, siêu hấp dẫn đã hoàn tất rồi. Cơm cuộn có thể làm món ăn vặt cuối tuần hoặc dùng như bữa ăn sáng tiện lợi, bổ dưỡng cho gia đình đều được. Chuẩn bị thêm ít nước tương pha giấm và mù tạc xanh và chấm cùng cơm cuộn cho thêm phần ngon miệng.

Thay vì dùng nước tương giấm và mù tạc, bạn có thể xịt mayonnaise và tương ớt lên các viên cơm cuộn để món ăn thêm vị béo thơm nhé!


Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác