Cơm cuộn thanh cua bơ mè - Green Food


Món ăn từ rong biển

Cơm cuộn thanh cua bơ mè - Green Food

Cơm cuộn thanh cua bơ mè - Green Food

Cơm cuộn - món ăn quen thuộc của cả người Hàn và người Nhật với nhiều kiểu biến tấu khác nhau trong thành phần nguyên liệu. Đến với món cơm cuộn thanh cua bơ mè này, bạn ẽ nhận ra sự khác biệt ở chính phần cơm được cuộn bên ngoài thay vì tấm lá rong biển. Cùng với nhân cuộn bên trong là dưa leo giòn mát, thanh cua thơm lừng, bơ béo bùi và nước sốt đậm đà. Cách làm cơm cuộn thanh cua bơ mè rất dễ và nhanh chóng, chị em có thể chuẩn bị thành món ăn trưa đơn giản hay làm món ăn nhẹ giữa buổi đều rất tiện nha. Lưu lại công thức và làm cùng mình bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Cơm 3 Chén
  • Giấm gạo 2,5 Muỗng canh
  • Đường trắng 1 Muỗng canh
  • Muối 3/4 Muỗng cà phê
  • Dưa leo 1 Trái
  • Trái bơ 1 Trái
  • Thanh cua 100 Gr
  • Mè rang 2 Muỗng canh
  • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng canh
  • Tương ớt 2 Muỗng canh
  • Ớt bột 1/4 Muỗng cà phê (Tùy thích)

Các bước thực hiện

Nấu cơm chín, múc cơm ra thố chữ nhật, xới cho cơm tơi hơn và nhanh nguội. Thêm vào cơm 2.5 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 3/4 muỗng muối rồi trộn thật đều lên cho gia vị thấm vào cơm. Gọt vỏ dưa leo và bơ, cắt phần thịt trái bơ cùng dưa leo thành các sợi dài vừa ăn. Lột bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài thanh cua, cắt miếng dài. Trộn 2 muỗng sốt mayonnaise, 2 muỗng tương ớt và 1 chút ớt bột vào chén, khuấy đều lên. Chuẩn bị sẵn mè và  rong biển để cuộn.

Trộn cơm với giấm đường giúp làm tăng hương vị hơn. Khi cuốn xong cơm sẽ có chút vị đậm đà tạo cảm giác ngon miệng và không bị ngán.

Bọc tấm tre cuộn cơm bằng màng bọc thực phẩm. Trải tấm  rong biển lên trên, sau đó bạn múc cơm cho lên miếng  rong biển. Dàn cơm cho thật đều khắp. Rắc lên cơm một lớp mè rang (trộn đều cả mè đen và mè trắng để tạo màu sắc đẹp cho cơm).

Bạn chỉ nên dàn cơm thành lớp vừa, không quá mỏng, không quá dày nhé. Vì như vậy khi cuốn sẽ rất khó và không được ngon.

Lật ngược tấm  rong biển sao cho phần mặt có cơm úp xuống lớp màng bọc thực phẩm. Múc một muỗng nhỏ nước sốt mayonnaise đã làm lên tấm  rong biển, phết đều 1 phần ngay đầu. Đặt lần lượt dưa leo, bơ, thanh cua lên trên nước sốt. Cuộn cơm lại thật chắc tay, nén chặt để cuốn cơm không bị lỏng lẻo và làm rớt nguyên liệu ra ngoài.
Không tốn quá nhiều thời gian, không sử dụng dầu mỡ và chúng ta đã có ngay những cuộn cơm thơm ngon, hấp dẫn và cực kì thanh đạm, chứa đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặt biệt, món ăn không làm theo kiểu thông thường mà có chút biến tấu, thay vì lớp cuốn bên ngoài là  rong biển thì chúng ta đổi lại thành cơm đấy. Và điều làm nên độ ngon ở đây chính là cơm được tẩm gia vị đậm đà, kèm nhân bên trong là dưa leo giòn mát, bơ bùi bùi, thanh cua dai sựt với một lớp sốt béo ngậy cay cay. Nào chúng ta cùng thử ngay cách làm cơm cuộn thanh cua bơ mè này nào.

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác
ĐỐI TÁC