Cơm lươn cuộn rong biển - Green Food


Món ăn từ rong biển

Cơm lươn cuộn rong biển - Green Food

Cơm lươn cuộn rong biển - Green Food

Nếu đã quen với cách chế biến lươn ngon và biết cách làm cơm cuộn trứng, cách làm cơm cuộn u hi thì cách làm cơm lươn của Nhật cuộn với rau biển ẽ trở nên dễ như trở bàn tay. Món cơm cuộn quen thuộc đã được biến tấu thêm hương vị của lươn làm món ăn thêm thơm ngon lạ miệng hấp dẫn các bé nhà bạn, công thức làm cơm lươn cuộn rong biển đã có mẹ mau thay đổi thực đơn cho bé thôi!

Nguyên liệu

  • Lươn 200 Gr
  • Bột nêm tự nhiên vị rau củ Knorr 1 Muỗng cà phê
  • Cà rốt 100 Gr
  • Cải bó xôi 100 Gr
  • Dưa leo 100 Gr
  • Trứng gà 2 Quả
  • Cơm dẻo 300 Gr

Các bước thực hiện

Cà rốt, dưa chuột, cải bó xôi rửa sạch sau đó thái thành thanh dài. Cà rốt và cải bó xôi chần sơ qua với nước sôi. Sau đó thả vào bát nước lạnh để giữ độ giòn và xanh của rau.
Phi lê phần thịt lươn, sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr tự nhiên vị rau củ, 1 muỗng cà phê nước tương, chút dầu ăn để lươn không bị khô rồi cho vào lò nướng chín. Sau đó cắt lươn thành những sợi dài bằng với sợi rau củ
Trộn mè đen và mè trắng rồi đem rang chín thơm. Múc cơm ra bát trộn cùng dầu mè và mè rang. Dùng đũa xới tơi cơm và để nguội.
Cho mành tre ra mâm rồi trải lá  rong biển lên, bỏ cơm lên lá  rong biển rồi cho nhân vào lần lượt, cuộn chặt tay.
Dùng dao sắc có bôi chút dầu ăn để cắt cơm thành từng khúc đẹp mắt. Bày cơm cuộn ra đĩa và chấm cùng nước tương. Cơm nắm lươn đậm đà khác hẳn những loại cơm nắm thường, đây là món ngon kích thích vị giác của bé tuyệt vời, các mẹ cùng thử nhé!

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác