Cơm nắm trứng thịt nguội rong biển - Green Food


Món ăn từ rong biển

Cơm nắm trứng thịt nguội rong biển - Green Food

Cơm nắm trứng thịt nguội rong biển - Green Food

Cơm nắm trứng thịt nguội là món ăn ngon phù hợp trong những buổi trưa dã ngoại hay một bữa xế, bởi nó rất thuận tiện dễ dàng cho người ử dụng. Cơm nắm trứng thịt nguội đã là món ăn quá quen thuộc với các bạn trẻ Nhật Bản. Vậy tại ao bạn không trổ tài làm món này nhân dịp cuối tuần cho cả gia đình thân yêu nhỉ ? Cách làm cơm nắm trứng thịt nguội cực kì đơn giản mà vừa ăn vừa ngắm nắm cơm xinh xinh cũng thú vị đó chứ nhỉ.

Nguyên liệu

    • Cơm 2 Chén
    • Thịt nguội 2 Lát
    • Muối 1/2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
    • Xà lách 2

Các bước thực hiện

Áp chảo 2 lát thịt nguội cho vàng, lấy ra ngoài để riêng. Đập trứng gà ra bát, thêm muối, tiêu rồi đánh tan. Dùng lại chảo đã áp chảo thịt nguội, tráng trứng cho chín vàng, gập trứng chiên lại cho trứng dày thêm. Chuẩn bị cơm và lá  rong biển cùng màng bọc thực phẩm. Lót màng bọc thực phẩm phía dưới cùng. Lật bề nhám của lá  rong biển lên trên, đặt khuôn lên lá  rong biển rồi cho 1/4 lượng cơm vào.
Ép cơm xuống rồi úp 1/2 lượng thịt nguội lên trên, kế đó là 1/2 lượng rau xà lách. Đặt 1/2 miếng trứng chiên lên, xúc thêm 1/4 lượng cơm nữa phủ lên rồi ép chặt xuống. Nhấc khuôn ra và phủ kín lá  rong biển lại.
Cuối cùng gói màng bọc thực phẩm bao lá  rong biển lại. Dùng dao nhúng chút nước rồi cắt đôi phần cơm nắm. Vậy là bạn có thể cho vào hộp được rồi. Bạn làm tương tự cho phần cơm, trứng, thịt nguội, rau xà lách còn lại nhé.
Chỉ một vài nguyên liệu đơn giản cùng với chút khéo léo là các mẹ đã làm ra được một món cơm nắm ngon đến khó cưỡng cho các bé rồi đấy. Còn chờ gì mà không cùng lưu lại công thức nhỉ? Cơm nắm trứng thịt nguội với vị cơm mềm dẻo cùng thịt nguội mằn mặn, trứng béo bùi ăn rất ngon miệng nha.

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác
ĐỐI TÁC