Rice Sandwich - Cơm nắm - Green Food


Món ăn từ rong biển

Rice Sandwich - Cơm nắm - Green Food

Rice Sandwich - Cơm nắm - Green Food

Đây là một món ăn mình biến tấu từ cơm nắm Onigiri Nhật Bản và Sandwich nước ngoài. Mình thường làm cho bé mang theo ăn sáng và mỗi khi gia đình đi chơi dã ngoại. Món ăn đơn giản nhưng đầy đủ dưỡng chất và quan trọng nhất là rất dễ chế biến và an toàn cho sức khỏe. Đối với những bé lười ăn thì với nắm cơm hình sandwich thế này bé sẽ thích thú và dễ dàng thưởng thức hết phần ăn một cách nhanh chóng ^_^

Nguyên liệu

  • Trứng gà 2 Quả
  • Cải thìa 5 Cây
  • Cơm 1 Chén
  • Xốt nêm thịt heo Knorr 1 Muỗng canh
  • Rượu Mirin 1 Muỗng canh (rượu gia vị ngọt nhật bản)
  • Mè rang 1 Muỗng cà phê
  • Dầu mè 1 Muỗng canh
  • Dầu giấm 1 Muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Trứng gà đập ra chén, nêm vào Xốt nêm đậm đặc thịt heo + Mirin. Dùng đũa khuấy đều. Cải thìa cắt bỏ gốc, rửa sạch và luộc chín vừa. Gắp ra đĩa ráo nước. Cắt nhỏ cải thìa vừa luộc cho vào chén cùng mè rang + dầu mè + 1/2 viên dầu dấm oliu. Trộn đều.
Làm nóng chảo với lửa nhỏ, cho vào xíu dầu. Chảo nóng thì đổ chén trứng vào khuấy cho trứng chín và rời nhiều mảnh nhỏ. Tắt lửa và cho trứng chiên ra chén.
Nguyên liệu đã sẵn sàng. Trải màng bọc thực phẩm lên thớt hoặc đĩa to, đặt  rong biển xéo cạnh lên thớt, cho lần lượt nguyên liệu lên giữa miếng  rong biển theo thứ tự cơm - rau - trứng - cơm. Gấp từng mép  rong biển gói kín cơm nắm, sau đó bọc lại bằng chính tấm màng thực phẩm bên dưới, nén chặt tay sao cho nắm cơm hình vuông đều. Làm tương tự lần nữa với số nguyên liệu còn lại.
Dùng dao cắt nắm cơm thành 2 phần đều nhau.
Trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Món này các bạn làm nhiều và cho vào hộp để chồng, con mang theo đi học, đi làm hoặc làm để mang theo đi picnic thay thế cho sandwich hoặc bánh mì chả lụa như thông thường mọi người vẫn hay làm khi có dịp đi chơi xa. Rất dễ dàng và nhanh chóng lại an toàn thực phẩm. Nhờ có Xốt nêm đậm đà thịt heo mà phần trứng topping thật ngon vừa vừa vị. Thưởng thức thôi nào !!

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác
ĐỐI TÁC