Sushi cá hồi chiên xù - Green Food


Món ăn từ rong biển

Sushi cá hồi chiên xù - Green Food

Sushi cá hồi chiên xù - Green Food

Một món ngon cho bạn nào thích Sushi nhưng không thích ăn đồ sống !!

Nguyên liệu

 1. 200 gr phi lê cá hồi
 2.  rong biển cuộn cơm (Nori)
 3. 2 trứng gà
 4. Bột bắp
 5. Bột xù hoặc bánh mì vụn
 6. 2 tô cơm nóng (gạo Nhật sẽ ngon nhất)
 7. Dấm, đường, muối

Các bước

 1. Cơm Sushi : Ngon nhất thì nên mua gạo nhật hạt tròn, với gạo này, ta vo 2 - 3 nước rồi ngâm gạo 20p sau đó mới nấu, cơm sẽ dẻo làm sushi rất ngon. Bạn có thể dùng loại gạo VN dẻo thơm, vo sạch rồi cho vào nồi nấu chín đều không quá khô hoặc quá nhão.
  - Lấy chén, pha hỗn hợp dấm gồm 2M dấm - 2M đường - 1/3m muối, khuấy tan đều. Cơm chín, xới cơm ra tô và rưới đều dấm này, cần phải trộn khi cơm nóng, cơm sẽ hút gia vị vào từng hạt cơm rất ngon.

   
 2. Cuộn cơm Sushi : Cá hồi cắt thanh dài. Lấy thớt hoặc mâm trải mành tre vào giữa. Nên bọc mành tre bằng màng thực phẩm, vừa dễ cuộn, vừa không mất công giặt rửa mành tre sau khi làm (mành tre khi giặt rửa dù có phơi thật khô cũng rất dễ ẩm mốc) Đặt lá  rong biển lên, nhớ là mặt nhám tiếp xúc với cơm. Lấy một lượng cơm vừa đủ, dàn mỏng đều 2/3 lá  rong biển. Tiếp đến xếp cá hồi, bạn có thể thêm dưa leo, củ cải vàng muối chua cắt thanh dài tương tự cá hồi để có thêm rau xanh tùy thích.

 3. Nay làm mình chỉ dùng cá hồi, không có rau, cuộn chặt tay đến khi hết lá  rong biển là được, có thể thấm chút nước để dán kín rìa  rong biển. Làm tương tự cho hết nguyên liệu.
  - Đập 2 trứng gà vào chén, đánh tan.
  - Bột bắp cho ra đĩa.
  - Bột chiên xù/ vụn bánh mì cho ra đĩa.
  - Áo từng cuộn sushi qua bột bắp, thoa đều toàn bộ cuộn cơm. Kế tiếp nhúng từng cuộn cơm sushi vào đĩa trứng rồi lăn qua bột chiên xù, dùng tay nắn và ép để bột xù áo đều toàn cuộn cơm sushi.

 4. Cho dầu vào chảo với lượng ngập cuộn cơm sushi, dầu nóng cho những cuộn cơm sushi vào chiên ngập dầu. Khi sushi được chiên vàng giòn, gắp ra đĩa rổ, rây inox hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu.
  ????Trình bày : Thoa dầu mè lên lưỡi dao, cắt sushi chiên thành những khoanh vừa ăn.
  ????Thưởng thức : chấm sushi chiên với Shoyu hòa Wasabi kèm gừng ngâm hoặc đơn giản hơn đó là Mayonaise, tương ớt. Enjoy !!

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác
ĐỐI TÁC