Sushi cuộn trứng thịt nguội - Green Food


Món ăn từ rong biển

Sushi cuộn trứng thịt nguội - Green Food

Sushi cuộn trứng thịt nguội - Green Food

Nhắc đến sushi, ai cũng nghĩ đến cơm, cá ống và rong biển, nhưng thực tế có rất nhiều loại sushi khác nhau mà thậm chí bạn không cần phải dùng đầy đủ các nguyên liệu đặc trưng đó. Sự biến tấu về nguyên liệu để tạo nên nhiều kiểu loại sushi với hương vị khác nhau chính là một nghệ thuật không giới hạn. Hôm nay, hãy khám phá cách làm sushi cuộn trứng thịt nguội đảm bảo lạ miệng này nhé.

Nguyên liệu

  • Cải bó xôi 1/2 Chén
  • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
  • Trứng gà 3 Quả
  • Muối 1/4 Muỗng cà phê
  • Thịt nguội 8 Lát
  • Cơm 3 Chén

Các bước thực hiện

Cải bó xôi vắt kiệt nước, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, trứng gà đánh tan cùng muối, xào cải bó xôi với trứng gà cho chín rồi vớt ra. Tiến hành cuốn sushi: cho  rong biển trải lên mành tre, quết 1 lớp cơm mỏng lên  rong biển.
Kế tiếp bạn lót thêm 2 miếng thịt nguội lên cơm, gắp phần trứng xào cải bó xôi vào. Dùng mành tre cuốn chặt lại. Khi đã cuốn xong hết tất cả nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 con dao sắc, nhúng nước rồi cắt sushi thành miếng nhỏ.
Thưởng thức món sushi thơm ngon và lạ vị này thôi nào. Chỉ đơn giản thế thôi là bạn đã hoàn thành xong sushi cuộn trứng thịt xông khói vô cùng hấp dẫn với màu sắc đẹp mắt rồi. Sử dụng món ăn này trong các bữa cơm gia đình không chỉ ngon, đỡ ngán mà còn đầy đủ dinh dưỡng nữa đấy.

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác
ĐỐI TÁC