Trang trí Sushi hình hoa đào Nhật Bản - Green Food


Món ăn từ rong biển

Trang trí Sushi hình hoa đào Nhật Bản - Green Food

Trang trí Sushi hình hoa đào Nhật Bản - Green Food

Sushi được là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản, sushi đơn giản dễ làm. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách trang trí sushi hình hoa anh đào đẹp mắt, nhanh gọn. Chỉ muốn ngắm chứ không nỡ ăn luôn đấy!

Nguyên liệu

    • Cơm 200 Gr (Cơm gạo Nhật)
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Siro dâu 2 Muỗng cà phê (Dâu hasukappu)
    • Phô mai 1 Miếng (Dạng que)
    • Dưa cải chua 10 Gr (Dưa cải muối Nhật Bản)

Các bước thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành cắt  rong biển thành những tấm nhỏ có như hình. Tiến hành nấu cơm, bạn lấy 100gr cơm trắng trộn với giấm. Phần còn lại bạn trộn với dâu hasukappu để tạo màu hồng của hoa anh đào nhé! At the preparing stage, cut seaweed into pieces following the pictures above. Then, mix 100 gram rice with vinegar and 100 gram rice with vinegar and hasukappu (for the pink tone of Ume).
Tiến hành cuộn sushi cho từng cánh hoa anh đào. Lấy những miếng  rong biển khô nhỏ cho lên thớt, cho cơm vào miếng  rong biển và cuốn lại như cuốn sushi bình thường. Làm tương tự đủ 5 cánh hoa anh đào nhé! Use small pieces of seaweed and rice to roll five petals of Ume respectively.
Tiếp đến tạo hình bông hoa anh đào: Lấy que phô mai cho làm nhụy hoa, xếp các cuộn sushi cánh hoa anh đào xung quanh tạo thành hoa anh đào. Use cheese stick to make the pistill then put the petals that had made before together with the pistill to make an Ume.
Với miếng  rong biển lớn còn lại bạn cho vào mặt phẳng, lấy cơm dán nối chúng lại với nhau. Cho cơm vào miếng  rong biển lớn, chừa lại một khoảng rong không có cơm. Tiếp đến cho dưa cải muối Nhật Bản vào với khoảng cách đều nhau. Sau đó cho cuộn sushi hoa anh đào vừa làm xong ở trên vào cuộn tròn lại. Put the big piece of seaweed on the chopping-board, use ricce to stick it with the rest small piece one. Spread rice on 1/5 the seaweed. After that, put the pickled leaf vegetable on then add the ume roll that had rolled above on and roll all of them together.
Sau khi cuộn xong, bạn dùng dao bén cắt miếng sushi hoa anh đào vừa ăn. Cẩn thận không làm vỡ cuộn sushi nhé! The final part is to carefully cut the Ume sushi roll and make sure that you do not break it!
Vậy là món sushi hình hoa anh đào Nhật Bản đã được hoàn thành. Rất đơn giản và nhanh gọn đúng không nào. Chúc các bạn thành công nhé! Here is the final dish of Ume sushi roll. Let's do it. Good luck to you!

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác
ĐỐI TÁC