Canh rong biển nấu tôm hạt nêm CHINSU - Green Food


Món ăn từ rong biển

Canh rong biển nấu tôm hạt nêm CHINSU - Green Food

Canh rong biển nấu tôm hạt nêm CHINSU - Green Food

Những năm gần đây món canh rong biển trở nên quen thuộc với người Việt Nam. Rong biển giàu các khoáng chất, chất chống oxy hóa, vitamin cần thiết cho ức khỏe và đồng thời hỗ trợ điều trị nhiều bệnh hiệu quả. Canh rong biển ngọt mát, thanh nhiệt nấu với tôm, đậu hũ trứng, nấm kim châm, gia vị nêm không thể thiếu là hạt nêm tôm của Chin u. Hạt nêm tôm chin u thanh ngọt đậm đà thích hợp dùng các món chiên, xào, nấu canh...

Nguyên liệu

  • Tôm tươi 60 Gr
  • Đậu hũ trứng 160 Gr
  • Nấm kim châm 50 Gr
  • Hạt nêm CHIN-SU 2 Muỗng canh (Hạt nêm tôm)
  • Nước 800 ml
  • Hành băm 10 Gr

Các bước thực hiện

Tôm rửa sạch để nguyên con.  rong biển ngâm nước lạnh 5 phút, rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn. Đậu hũ trứng cắt khoanh vừa ăn. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, gốc hành cắt nhuyễn.
Cho dầu vào nồi, dầu sôi cho hành băm vào phi thơm. Sau cho 800ml nước vào nồi đun sôi. Nước sôi cho  rong biển vào nấu khoảng 1 - 2 phút, sau cho tôm và nấm kim châm vào nấu khoảng 2 - 3 phút.
Sau đó, bạn tắt bếp rồi cho đậu hũ trứng đã cắt khoanh vào, đảo nhẹ tay. Canh vừa sôi sẽ làm nóng đậu hũ nhanh và không cần nấu nữa nhé. Múc canh  rong biển ra tô, trang trí và thưởng thức thôi nào.
Canh  rong biển vốn đã mát dịu, nay được kết hợp cùng đậu hũ trứng mềm thơm, một chút thanh béo, nước canh thơm ngon nhờ vị ngọt thanh từ hạt nêm tôm Chinsu, tôm tươi nấu cùng. Thử nấu ngay với công thức này bạn nhé.

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác