Sushi hoa anh đào - Sakura sushi - Green Food


Món ăn từ rong biển

Sushi hoa anh đào - Sakura sushi - Green Food

Sushi hoa anh đào - Sakura sushi - Green Food

Su hi hoa anh đào (Sakura u hi) đơn giản và ngon. Su hi hoa anh đào có những cánh hoa được phân biệt, trông rất đẹp mắt, thích hợp làm món ăn áng ngon miệng cho các bé bi nhà bạn. Những bạn làm văn phòng cũng có thể thực hiện món u hi hoa anh đào ngay tại nhà để bỏ hộp mang theo dùng ẽ rất tiện lợi nhé.

Nguyên liệu

    • Cơm 2 Chén (Nóng)
    • Củ cải muối 50 Gr (Ngâm chua)
    • Mù tạt 1 Muỗng cà phê
    • Tương cà 1 Muỗng canh

Các bước thực hiện

Dùng cơm dẻo thơm để cuộn sushi sẽ giúp dễ dàng kết dính thành khối hơn nhé. Đổ cơm nóng vào một cái bát, đổ ít giấm sushi và trộn đều, sau đó thêm một lượng nhỏ bột men đỏ và điều chỉnh về trạng thái màu mong muốn.
Cắt các miếng rông biến thành 5 miếng nhỏ dài, có chiều rộng tương đối. Múc ít cơm đã chuẩn bị cho lên mỗi miến rồi cuộn thành những thanh sushi nhỏ như ngón tay út. Làm tương tự cho 4 thanh sushi còn lại nhé.
Đặt ba thanh sushi đã cuộn lên trên một miếng  rong biển lớn, đặt dải củ cải ngâm chua ở giữa, sau đó đặt hai thanh sushi còn lại. Sau đó cuộn tròn lại. Trải một lớp cơm trắng lên miếng  rong biển lớn, đặt cuộn  rong biển anh đào vừa cuộn vào rồi cuộn trong lại. Cuối cùng cắt sushi hoa anh đào thành những khoanh nhỏ là có thể dùng.

Cuộn sushi  rong biển bằng mành tre sẽ giúp săn chắc hơn nhé.

Sushi hoa anh đào - Sakura sushi chấm ăn cùng với mù tạt, nước tương. Nếu cho các bé dùng thì chỉ nên cho bé chấm tương cà thôi nhé.

Nếu không có mành tre để làm sushi hoa anh đào thì bạn có thể sử dụng giấy bạc hay nylon cũng được. Ngoài bột tạo màu đỏ thì nước củ dền tươi cũng tạo màu rất tự nhiên đấy.


Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác