Rong biển cháy tỏi ớt - Green Food


Món ăn từ rong biển

Rong biển cháy tỏi ớt - Green Food

Rong biển cháy tỏi ớt - Green Food

Nếu bạn là tín đồ quà vặt thì không thể bỏ qua món rong biển cháy tỏi ớt này, với rong biển thơm thơm, bùi bùi, tỏi giòn giòn, muối tôm mặn mặn và ớt cay cay, vừa ăn vừa xì xụp uống nước, nghĩ tới đã thấy thèm rồi ấy! Cùng làm ngay món ăn vặt ngon thần thánh này nhé!

Nguyên liệu

    • Tỏi băm 50 Gr
    • Muối tôm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 30 ml
    • Ớt băm 20 Gr

Các bước thực hiện

 rong biển mua về cắt thành những miếng hình chữ nhật vừa. Cho 20ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho 50gr tỏi băm và 20gr ớt băm vào cùng phi thơm.

Ở đây mình mua loại  rong biển cuộn kimbap, vì loại này ít mặn nên khi nêm nếm gia vị sẽ không làm  rong biển mặn quá. Hoặc bạn thích có thể mua loại  rong biển khô đã được cắt sẵn.

Khi hỗn hợp tỏi ớt băm đã vàng thơm thì nêm vào chảo 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng cà phê đường trắng. Dùng đũa đảo đều cho muối và đường tan đều. Sau đó cho ra chén/ đĩa riêng.
Cho 10ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho  rong biển khô đã cắt ở trên vào đảo đều khoảng 2-5 phút, tắt bếp. Cho hỗn hợp tỏi ớt vào đảo đều để gia vị thấm đều  rong biển.

Lưu ý để lửa nhỏ để  rong biển không bị cháy đen nhé!

Món  rong biển cháy tỏi ớt này, với  rong biển thơm thơm, bùi bùi, tỏi giòn giòn, muối tôm mặn mặn và ớt cay cay, vừa ăn vừa xì xụp uống nước, nghĩ tới đã thấy thèm rồi ấy!

Green Food chúc cả nhà thực hiện món ăn thành công và có những buổi ăn ấm áp bên người thân yêu.
Trân trọng.

Nguồn :cooky

Món ăn từ rong biển Khác